CẢI TẠO NHÀ 20 NĂM THÀNH HOMESTAY HỘI AN

CẢI TẠO NHÀ 20 NĂM THÀNH HOMESTAY

Em chào mọi người ạ.

Nhờ group mà em đã học được khá nhiều điều khi xây nhà nên em muốn chia sẻ với mọi người một chút thành quả before – after ạ.

Vì quá nghiện nhà và decor nên em quyết tâm bỏ công việc ở Sài Gòn về Hội An cải tạo nhà ở 20 năm của gia đình thành homestay. Cả gia đình đều thích gỗ nên nhà xây dựng trên tông màu gỗ tự nhiên ấm cúng. Ngoại thất và nội thất đều là gỗ tự nhiên. Với thời tiết khắc nghiệt của miền Trung thì phần cửa được làm từ gỗ kiềng kiềng và gõ, tuy khá tốn kém nhưng độ bền cao.

Với hiện trạng 20 năm xuống cấp nên em và team thiết kế quyết định chỉ giữ phần cốt nhà, còn lại thay đổi phần thiết kế cửa, bố trí lại không gian cho hợp lí hơn.

Thay đổi lớn nhất nằm ở phòng khách: Ngôi nhà trước đây phòng khách ở phía trước và bếp ở cuối nhà. Em muốn cho không khí gia đình vui vẻ hơn ở mỗi bữa ăn với không gian mở nên quyết định chuyển phòng bếp lên ngay bên cạnh phòng khách, bằng cách đập một phần bức tường chắn phòng khách.

Nằm giữa nơi có thiên nhiên cây xanh nhiều nên nhà em cố gắng trổ nhiều cửa nhất có thể, tận dụng ánh sáng và gió cho không khí trong nhà luôn thoải mái. Sau khi hoàn thiện thì gia đình em rất hài lòng và cảm thấy ngày nào cũng giống như đang đi du lịch vậy.

Nguồn fb: Do Nguyen Phuong

Trả lời