Câu chuyện “Nhà của An”

Chào cả nhà. Làm thành viên của Nghiện Nhà đã lâu. Mình cũng nhiều lần muốn chia sẻ Nhà mình với mọi người từ lâu nhưng cũng đắn đo sợ mn cười chê nhưng nay mình quyết tâm thử khoe câu chuyện “Nhà của An” với mọi người nhà của mình.
Mình không giỏi văn nên viết hơi lủng củng các bạn thông cảm nhé.
Đây là nhà do bố mẹ m để lại cho chúng mình. Nếu xét về độ tuổi thì Nhà đã được 28 tuổi (kém mình 1 tuổi), Nhà được Bố và các bác mình tự xây dần trong vài năm vì kinh tế còn khó khăn. Cả nhà mình 3 thế hệ cùng sống ở đây. Vì nhà này cũng cũ và hơi chật nên khi kinh tế có tốt hơn chút nhà mình có chuyển sang Nhà mới rộng rãi hơn và cũng được 10 năm rồi.
Từ đó nhà bỏ không, nhiều khi mình cảm thấy rất tiếc nay lại cùng với đam mê mở 1 quán cafe nhỏ và cũng được sự động viên của bố mẹ và anh mình nên chúng mình quyết tâm làm luôn sau bao đắn đo vậy là quán cafe nhỏ Nhà của An chuẩn bị bắt đầu.
Được anh mình giới thiệu thợ xây. 2 vợ chồng mình lên ý tưởng và nhờ chú thợ xây thực hiện những ý tưởng đó. Mình quyết định giữ cốt Nhà cũ loại bỏ các chi tiết thừa, cái gì hỏng thì làm lại như bề mặt tường ngày trước làm bằng vôi vữa nên mình nhờ đục bỏ toàn bộ và chát lại. Do chúng mình tự lên ý tưởng và phương án nên nghĩ đến đâu làm đến đó, nước đến chân bắt đầu nhảy 🙂, nhưng may mắn mọi thứ đều suôn sẻ, từ thợ xây, thợ cửa, thợ điện, thợ nước … mọi thứ cứ đều đều diễn ra tốt đẹp.
Mình sửa trong vòng 3 tháng 1 phần vì do trùng dịp tết, 2 là do nhà chát lại nên phải đợi lớp chát khô nên hơi lâu 1 chút.
Chi phí sửa của mình tầm 250tr chưa bao gồm nội thất và vật dụng cho quán cafe.
Sau khi sửa xong tuy còn vài thứ chưa được như mình mong muốn nhưng với mình thì mình hài lòng và cảm thấy thích Nhà của mình.
Nếu có dịp mời các bạn ghé “Nhà của An” chơi nhé.
Do nhiều người hỏi địa chỉ nên e sửa chút ạ. Địa chỉ tiệm ở Phùng xá – Thạch thất – Hà nội
Hoặc mọi người có thể tìm trên FB hoặc google map “Nhà của An” ạ

Nguồn FB: Thuận Nguyễn

Trả lời