Với mảnh đất hơn 5.000m bọn mình dựng lên căn nhà sàn nhỏ

Em yêu nhà em lắm ❤
Xuất phát từ tình yêu với cây cỏ, với thiên nhiên, với vùng Tây Bắc mà từ 1 đứa sinh ra và lớn lên ở miền biển, có công ăn việc làm ổn định tại Hà Nội lại dừng tất cả để bén duyên với mảnh đất Mộc Châu. Để biến mảnh đất cuối bản Áng – bản của người dân tộc thái trắng từ hoang vu thành ngôi nhà ngập tràn hoa hồng và cây ăn quả.
Nghĩ đến 4 năm trước, khi 2 vợ chồng tranh thủ hết giờ làm đi chuyến xe đêm thứ 6 hàng tuần lên Mộc Châu để tìm đất ( với 200 triệu trong tay), để làm thủ tục giấy tờ với chính quyền, để tìm mua nhà cũ, để lựa chọn chỉnh sửa căn nhà và xây dựng cho phù hợp với nhu cầu của gia đình, để trồng những cái cây đầu tiên mới thấy đam mê mang lại cho mình những sức lực vô tận mà bình thường không nghĩ mình làm được.
Mất 1 năm trời cuối cùng căn nhà mơ ước của bọn mình cũng hoàn thành, thỏa niềm ao ước. Với mảnh đất hơn 5.000m bọn mình dựng lên căn nhà sàn nhỏ( nhà sàn cũ gần trăm tuổi mua lại của dân và cải tạo theo nhu cầu ), xung quanh trồng đủ các loại cây ăn quả nhưng nhiều nhất là soài, đào, mận, lê – những giống cây phù hợp với đất đai và khí hậu ở đây. vườn rau với các loại rau theo mùa xung quanh nhà, có chuồng gà để ăn ngô mình trồng trên đồi dốc, chỗ bằng phẳng nhà mình trồng gạo nương ( 1 năm có 1 vụ), và không thể không nhắc đến hoa hồng- nhiều thật nhiều cho thỏa đam mê của mình.
Mộc Châu đẹp lắm, và các vùng miền khác cũng đều có nét đẹp riêng, bởi vậy nếu đã yêu thích và đam mê, mọi người hãy thực hiện ngay khi còn nhiệt huyết.
Nếu chưa thể thì có dịp mời mọi người lên Mộc Châu ghé nhà mình chơi, ngôi nhà mang tên con gái lớn của mình #Beanhome ạ

Nguồn FB: Phuong Le

Trả lời