Xây nhà mới để lấy vợ…

Xin chào cả nhà, nằm vùng trong group “Nghiện nhà” lâu,thấy nhà các bác đẹp quá. Nay em cũng xin chia sẻ góp vui không gian nhà em mới hoàn thiện ra tết vừa rồi.

Ngôi nhà cũ được ông bà nội mua cho bố mẹ em từ hồi mới lấy nha, đến bây giờ đã xuống cấp, không gian sinh hoạt cũng không đáp ứng được nhu cầu hàng ngày nữa.

Em cũng là dân trong nghề, cũng muốn giúp mẹ em xây nhà mới khang trang hơn, thoải mái hơn. Cũng là để mẹ có chỗ nghỉ ngơi tuổi về già.

Sau khi tham khảo các ý kiến anh/chị trong nghề, nhờ mọi người tư vẫn hỗ trợ, thì em cũng thuyết phục được mẹ em không nhất thiết phải làm hết đất, thay vào đó thì làm thông tầng, giếng trời và tạo 1 khoảng sân để sau này các cháu có chỗ chạy nhảy, vui chơi, mẹ em cũng có chỗ chăm cây cối.

Em sử dụng kính thay thế các mảng tường lớn để tạo cảm giác nhà rộng hơn, vừa để lấy sáng nhiều hơn. Nhất là phòng khách em làm thông lên đến tầng 3, ban ngày có ánh sáng tự nhiên mà không cần bật đèn.

Nhà em hay tụ tập ăn uống với họ hàng bạn bè, nên phòng khách nhà em cũng đc tận dụng tối đa. Bàn ăn em để 1m6, nhưng khi đông người có thể kéo ra đến 2m4. Em cũng sắm luôn cho mẹ em combo lò nướng, máy rửa bát, và đặc biệt mẹ yêu cầu phải làm cho mẹ riêng 1 tủ để đồ khô, để mẹ trổ tài nấu nướng. uh thì mẹ là chủ bếp mà, mẹ muốn sao thì con trai phải nghe vậy thôi.😆😆

Mẹ em thì còn mê đọc sách, nên em cũng chiều lòng, tạo cho mẹ nguyên 1 không gian sách trên tầng 3, hướng ra khu thông tầng, vừa nghỉ ngơi vừa thư giãn.

Tầng 1 nhà em chỉ có gara, sảnh đệm, bếp và 1 khoảng nhỏ phía sau cho mẹ em trồng ít rau thơm. Tầng 2 là phòng khách thông tầng và phòng ngủ của mẹ em.

Lên tầng 3 là phòng đọc sách và 1 phòng ngủ nhỏ vừa để những đồ ít dùng đến, vừa để làm phòng ngủ cho khách.

Nhiều người hỏi em là sau không chuyển xuống tầng 3 mà ở, nhưng em muốn các không gian sinh hoạt chính của mẹ đều ở dưới thấp, sau này các cụ đi lại cũng đỡ vất vả hơn. Chứ mẹ em bảo “đi thang máy đau hết cả đầu, tao chạy ù cầu thang cho nhanh😂😂😂 :))”

Thế nên tầng 4 em để 2 phòng ngủ 1 của em, 1 để dành sau này làm phòng ngủ cho con luôn. Cũng tạo không gian riêng cho 2 vợ chồng được thoải mái.

Tầng 5 của nhà em thì cũng đơn giản, giống bao nhà khácm cũng phòng thờ, sân trước, kho, và sân phơi.

Nhà em chỉ có vậy, về cơ bản thì nhu cầu cũng như những gia đình khác, nhưng em là con 1, sắp tới lấy vợ cũng sẽ ở chung với mẹ. Em muốn sau này con cháu vẫn gần gũi với ông bà, nhưng vẫn sẽ có 1 không gian riêng biệt cho gia đình nhỏ của em. Cần riêng tư vẫn có riêng tư, mà khi cần sum vầy, quây quần vẫn có không gian cho cả đại gia đinh.

Nguồn fb: Long Nguyen

Mua sắm sản phẩm tương tự

Trả lời